Trở thành TRIỆU PHÚ với mô hình nuôi dê khép kín

Mong ước đổi đời trở thành triệu phú, tỉ phú từ mô hình chăn nuôi tưởng chừng như nhiều khó khăn, vất vả và có thể là mơ hồ. Nhưng nếu bạn có những định hướng đúng đắn trong hướng đi và cách phát triển từng loại mô hình hợp lý thì không có gì là không thể. Hãy để maybamcovoi.com giúp bạn trở thành triệu phú với mô hình nuôi dê khép kín ngay trong bài viết này!

Trở thành triệu phú với mô hình nuôi dê khép kín

Phất lên từ mô hình nuôi dê khép kín

Lựa chọn loại dê phù hợp

Vì sao lại lựa chọn dê là loại động để chăn nuôi và sinh lời. Lý do vì dê là loại động vật dễ nuôi, vốn đầu tư ít và quay vòng nhanh, có thể tận dụng được thời gian nông nhàn và đặc biệt là giá bán khá bán khá cao so với các loại vật nuôi khác.

Bảng tổng hợp các loại dê nuôi khép kín

Loại dê

Đặc điểm

Dê Boer

Cho hiệu quả kinh tế cao, ít dịch bệnh, sinh sản tốt, tăng trưởng nhanh, trung bình 5-7 kg/tháng. Chất lượng thịt thơm ngon nên có giá bán khá cao.

Dê Bách Thảo

Sinh sản tốt, lai tạo nhanh, cho hiệu quả kinh tế cao về sữa và thịt.

Dê Barbari

Nuôi dê lấy sữa, tiêu tốn lượng thức ăn thấp, chịu đựng kham khổ tốt, hiền lành thích ứng được nhiều mô hình kinh doanh, sản lượng sữa trung bình 1 chu kỳ cao.

Dê Jumnapari

Loại dê này kiêm dụng cả sữa và thịt, có tầm vóc lớn, phàm ăn, chịu đựng tốt với thời tiết nóng bức.

Khi lựa chọn dê cái phải lựa chọn những con có lông bóng mềm, thân hình mở nang cân đói, ngực sâu, bầu vũ nở rộng. Đối với dê đực, lựa chọn những con có ngoại hình vạm vỡ, khỏe mạnh, 4 chi vững chắc, nhanh nhẹn.

Phất lên từ mô hình nuôi dê khép kín

Yêu cầu chung về không gian nuôi nhốt

Để dê phát triển khỏe mạnh, không nhiễm bệnh thì chuồng nuôi nhốt cần đảm bảo sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát, tránh được nắng nóng và ẩm thấp. Hướng Đông Nam – ấm áp mùa đông, thoáng mát mùa hè là hướng thích hợp để quay hướng chuồng.

nuôi dê nhốt chuồng

Nền chuồng chăn nuôi dê có thể láng bằng xi măng bằng phẳng để dễ dàng vệ sinh và thiết kế cống rãnh thoát nước tiểu và phân dễ được hợp lý. Nền chuồng bên dưới sàn phải có độ nghiêng từ 2-3%, dốc dần về phía rãnh thoát nước.

Diện tích chuồng nuôi phù hợp với số lượng vật nuôi  

Loại 

       Nhốt cá thể (con/m2) 

      Nhốt chung (con/m2)     

Dê cái sinh sản          

0,8 – 1.0

1,0 – 1,2

Dê đực giống

1,0 – 1,2

1,4 – 1,6

Thức ăn chăn nuôi cho dê

Thức ăn chăn nuôi dê rất đa dạng bởi đây là loài ăn tạp: cỏ tự nhiên, cỏ bụi, lá cây, rơm rạ, củ quả, thức ăn tinh… Có thể thấy thức ăn cho chăn nuôi dê khá tương đồng với chăn nuôi trâu, bò. Trong khẩu phần ăn của dê, thức ăn thô chiếm khoảng từ 55 đến 70%, còn lại là thức ăn tinh.

Thức ăn chăn nuôi cho dê

Thiến giống cho dê thịt

 Đối với dê đực lấy thịt, bà con phải thiến để chúng cho sản lượng thịt tốt nhất. Thời gian bắt đầu thiến là từ khi dê đạt 3 tuần tuổi vì nếu thiến trước chúng sẽ còn yếu, khó chịu đựng. Còn kéo dài quá thời gian thì khó thiến vì bản tính dê đực rất hung hăng.

Quy trình chăm sóc chăn nuôi dê theo độ tuổi

Độ tuổi

Cách chăm sóc

Dê con dưới 10 ngày tuổi

Ngay sau khi sinh, dê phải bú sữa, cần được giữ ấm, tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều vi khuẩn và mầm bệnh. 

Từ 11-45 ngày tuổi

Cho dê bú sữa mẹ khoảng dưới 1lít/ngày, cho bú ban ngày và tách mẹ vào ban đêm. Dê con đã có thể ăn một số loại thức ăn dễ tiêu như: chuối chín, bột đậu nành và một số loại cỏ non sạch nên bà con cho ăn kết hợp.

46 ngày tuổi đến trưởng thành

Dê con đến lúc cai sữa mẹ và thức ăn chủ yếu cho dê là thức ăn tinh từ 50 đến 100g và các loại rau củ quả, ngũ cốc…
Sau 3 tháng, dê phát triển mạnh cần cho ăn cùng bố mẹ. Ăn các loại thức ăn thô, kết hợp lẫn thức ăn tinh. Nếu chăn nuôi dê thịt thì thông thường sau khoảng 6 tháng nuôi là bà con có thể xuất bán tùy theo cân nặng và nhu cầu.

Máy băm cỏ voi, băm cây ngô, băm bèo cực nhanh – Chuẩn bị thức ăn siêu nhanh cho vật nuôi

Áp dụng công nghệ kỹ thuật trong mô hình nuôi dê nhốt chuồng

Ngoài việc lựa chọn được loại dê giống thích hợp, nuôi nhốt dễ dàng để dê phát triển khỏe mạnh thì việc áp dụng khoa học kỹ thuật rất quan trọng. Việc ứng dụng các sản phẩm máy móc nông nghiệp sẽ mang đến cho bà con nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp thủ công như: tiết kiệm thời gian chăn nuôi, tiết kiệm công sức và chi phí đầu tư từ khâu làm chuồng trại cho đến việc quản lý đàn dê.

Để dễ dàng hơn trong việc chăm sóc đàn dê, sở hữu bộ máy băm cỏ sẽ tối ưu được thời gian cho dê ăn, đồng thời đảm bảo chất lượng dinh dưỡng trong nguồn thực phẩm.

Tham khảo các dòng máy băm cỏ hiện nay tại Trâu Vàng

Sản phẩm

Đặc điểm

Máy băm cỏ TVBC

Công suất máy 3kw. Thiết kế 2 lưỡi dao to và 14 lưỡi dao nhỏ cho hiệu quả băm nghiền được cao hơn.

Máy TVBC1 cố định cho năng suất 1000-1500 kg/giờ.

Máy TVBC2 sở hữu bánh xe di chuyển cho năng suất 800-1000 kg/giờ.

Máy băm cỏ voi hạc đỏ

Trang bị 4 lưỡi dao théo dày cho năng suất 400-600 kg/giờ.

Máy băm cỏ mini giá rẻ

Năng suất 500-700 kg/giờ, tương đương với 2-3 người băm thủ công liên tục cả ngày

1. Máy băm cỏ TVBC

Đối với những trang trại chăn nuôi chuyên nghiệp và có quy mô lớn, việc chế biến thức ăn cho gia súc sẽ trở nên đơn giản hơn với dòng Máy băm cỏ TVBC.

Máy băm cỏ TVBC

Dòng Máy băm cỏ TV BC1 và Máy băm cỏ TV BC2 với bộ khung máy tương đối chắc chắn có thể đảm bảo quá trình vận hành máy tương đối chắc chắn, không bị rung lắc khi sử dụng.

Máy băm cỏ TVBC

Ngoài băm cỏ ra, máy có thể băm được nhiều loại nguyên liệu khác nhau như rau, cây chuối, khoai, sắn…

2. Máy băm cỏ voi hạc đỏ

Máy băm cỏ voi hạc đỏ có thiết kế rất đơn giản, vận hành dễ dàng. Bà con chỉ cần đưa nguyên liệu vào buồng băm là có thể thu được thành phẩm đầu ra đồng đều, đảm bảo chất lượng.

Máy băm cỏ hạc đỏ

Máy dễ dàng xử lý các loại nguyên liệu khác nhau như cỏ voi, cỏ ghine, cỏ mulato… hoặc tái sử dụng các phụ phẩm nông nghiệp khác nhau như thân cây ngô, ngọn mía.

Máy băm cỏ hạc đỏ

So với việc băm cỏ bằng phương pháp thủ công, việc sử dụng máy giúp tăng năng suất và đạt được hiệu quả cao trong công việc. Thành phẩm đầu ra có thể điều chỉnh kích thước từ 3 – 5cm giúp bà con thuận tiện hơn cho nhu cầu sản xuất.

Máy băm cỏ hạc đỏ

3. Máy băm cỏ mini

Máy băm cỏ mini có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với nhiều mô hình chăn nuôi và là một trong những dòng máy được bà con tin tưởng.

Máy băm cỏ mini

Với lưỡi dao sắc nhọn làm từ nhíp ô tô, máy có thể thái, băm được đa dạng các loại nguyên liệu khác nhau như cỏ voi, thân cây ngô, chuối xơ, dây khoai lang… Năng suất hoạt động của máy phù hợp với quy mô chăn nuôi hộ gia đình, chỉ cần 1 người là có thể sử dụng được máy dễ dàng, năng suất làm việc cao hơn gấp 5 lần so với phương pháp thủ công.

Máy băm cỏ mini

Lợi nhuận từ mô hình nuôi dê khép kín

Trung bình 1 con dê sinh khoảng 3 lứa trong vòng 2 năm. Dê con sau gần 1 năm sẽ có trọng lượng 30-40kg sẽ cho xuất chuồng. Mỗi năm có thể xuất bán 2 đợt với dê chuyên thịt.

Thịt dê thơm ngon, chất lượng nên đầu ra luôn ổn định. Có thể phân phối đến các nhà hàng, quán ăn hoặc bán lẻ cho các hộ gia đình trong và ngoài tỉnh với giá mua khá cao. Dao động từ 250-300.000 đồng 1 kg dê thịt tùy từng loại giống dê.

mô hình nuôi dê nhốt chuồng

Với việc bán dê giống, thịt dê, sữa dê, phân dê cho các nơi có nhu cầu thì mỗi năm thu nhập có thể trên 200 triệu đồng.

Liên hệ ngay đến Trâu Vàng để sở hữu các dòng máy băm cỏ HOT nhất thị trường với mức giá ưu đãi bà con nhé! Cơ khí Trâu Vàng rất hân hạnh được đồng hành cùng bà con trên con đường làm giàu. Bắt tay vào mô hình chăn nuôi dê nhốt chuồng để mang lại nhiều lợi nhuận ngay thôi!

Liên hệ Trâu Vàng

”Hái ra tiền” với mô hình nuôi dê nhốt chuồng

 

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay